Tất tật câu chuyện anh em tương tàn của Ronaldo và ‘siêu cò’ Jorge Mendes

  • 18:00 - 27/01/2023

Tờ El Mundo de Madrid đã có một bài viết kể về lí do dẫn tới cuộc chia tay giữa Cristiano Ronaldo và Jorge Mendes sau 20 năm xem nhau như người thân ruột thừa.

Câu chuyện tan vỡ

Mùa hè 2022, Ronaldo tự ý bỏ pre season mà không thèm thông báo với Jorge Mendes khiến ông phải tự thân gặp BLĐ MU xin lỗi. Trước đó, Jorge Mendes cũng đã gặp Chelsea lẫn Bayern nhiều lần theo yêu cầu từ chính Ronaldo. Ronaldo muốn Mendes phải làm mọi cách đưa anh rời khỏi Old Trafford. Tuy nhiên sự thiếu chuyên nghiệp hồi hè của Ronaldo đã làm 2 CLB kia phải quay xe. Thậm chí trước khi thông tin 2 CLB trên từ chốt Ronaldo nổ ra đầy mặt báo, anh đã nói thẳng với Mendes rằng: Đưa tôi đến Chelsea, Bayern Munich hoặc chúng ta sẽ đường ai nấy đi.

>>> Click ngay: Đường Link xem bóng đá Xoilac sắc nét <<<

Đã từng rất thân

Khi bị cả Chelsea lẫn Bayern từ chối, Jorge Mendes vẫn nỗ lực bay khắp Châu Âu để tìm mối quen khác. Ông gọi cho CEO của Atletico Madrid Miguel Angel Gil. Phía Atletico ưng thương vụ này, Diego Simione tin rằng Ronaldo cũng sẽ là một đối tác tốt cho sự nghiệp của Joao Felix. Nhưng nội bộ của Atletico leak tin ra ngoài và fan Atletico phản đối. Chính vì thương vụ đổ vỡ, Jorge Mendes bước 1 chân ra khỏi trái tim Ronaldo.

Để cứu vãn tình thế, Ronaldo yêu cầu Mendes khởi động lại thương vụ Man City. Mendes gặp trực tiếp Pep Guardiola và Txiki Begiristain, cả 2 đồng ý nhưng Man City nói Ronaldo cứ đợi cho đến khi họ tống xong Gabriel Jesus và Sterling đã. Đầu mùa hè, City chào Sterling cho Barca nhưng Xavi chê, còn Ronaldo thì vẫn cứ chờ City. Nhưng cho đến trước khi City tống thành công 2 cục nợ, Ronaldo đã mất hết kiên nhẫn và từ chối chuyển tới nửa xanh thành Man. Và đó cũng là lí do vì sao Ronaldo bỏ dỡ cả 1 kì pre season, trước khi trở lại trong trận gặp Rayo Vallecano.

El Mundo de Madrid còn tiết lộ vào năm 2018, Jorge Mendes từng khuyên Ronaldo nên ở lại Santiago Bernabeu vì chỉ có ở lại Madrid, tiền đạo người Bồ mới có cơ hội giành thêm QBV.

>>> Xem ngay để không lạc hậu: Bảng xếp hạng bóng đá có thưởng <<<

tat-tat-cau-chuyen-anh-em-tuong-tan-cua-ronaldo-va-sieu-co-jorge-mendes-2
Giờ huynh đệ tương tàn

Giai đoạn cuối sự nghiệp, Ronaldo chủ yếu nghe và tin tưởng vào bạn gái Georgina Rodriguez cùng trợ lý Ricardo Refuge. Riêng Jorge Mendes là người duy nhất phản đối Ronaldo rời Châu Âu và đến Arab Saudi. Ngày đó khi Ronaldo bỏ Juve, cũng chính Jorge Mendes chạy đi năn nỉ Sir Alex Ferguson để tiền đạo này trở lại Old Trafford. Phần còn lại là lịch sử.

Bình Luận

8XBET

8XBET